Tâm thư cúng dường hệ thống tượng Phật – Tổ chùa Nghĩa Vũ, tỉnh Hưng Yên

Ngày 12/05/2019 2,804 lượt xem

Chùa Nghĩa Vũ tọa lạc tại thôn Nghĩa Vũ xã Minh Tân huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên, là một ngôi chùa có từ lâu đời. Đến nay ngôi chùa lẫn nhà thờ tổ đã xuống cấp trầm trọng, các tượng Phật – Tổ hư hỏng nặng nề. Kinh tế địa phương còn khó khăn, chủ yếu là làm ruộng và trồng trọt nên sự trùng tư sửa chữa thật là quá sức với vùng quê nghèo; do đó chúng con, chúng tôi trân trọng kêu gọi sự trợ duyên ủng hộ của các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân để cho công việc đại Phật sự này sớm thành tựu viên mãn.

7 người đã kiểm chứng Tỳ Kheo Thích Quảng Thuận là Trụ Trì Chùa Nghĩa Vũ và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

 • 1 Người sẽ khảo sát thực tế
 • 2 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
 • 6 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Tỳ Kheo Thích Quảng Thuận là Trụ Trì Chùa Chùa Nghĩa Vũ và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

TÂM THƯ

PHÁT TÂM CÚNG DƯỜNG HỆ THỐNG TƯỢNG PHẬT

TỔ CHÙA NGHĨA VŨ – HƯNG YÊN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính bạch chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni!
Kính thưa quý cơ quan, các doanh nghiệp, các đoàn thể, gia đình, cá nhân, các mạnh thường quân cùng toàn thể quý nam nữ phật tử gần xa.
Chúng tôi từng nghe:

“Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Thật vậy, từ bao đời nay ngôi Chùa là nơi thờ cúng, nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng tâm linh, nơi nuôi dưỡng tâm hồn, bản sắc văn hóa dân tộc. Có thể nói rằng mỗi ngôi Chùa là một con đường dẫn ta về quá khứ, hành trình đến với tổ tiên, trở lại với cội nguồn của dân tộc. Bao đời nay Chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế không ngoài mục đích giúp cho con người tìm về chánh đạo, mang lại đời sống an lạc và xóa dần những nỗi khổ niềm đau của cuộc đời.

Kính thưa quý vị !

Chùa Nghĩa Vũ tọa lạc trên mảnh đất long mạch thôn Nghĩa Vũ xã Minh Tân huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên là một ngôi Chùa có từ lâu đời.

Năm 1950 do chiến tranh giặc giã ngôi Chùa bị tàn phá nặng nề, nhân dân phải thỉnh tượng Phật tôn trí tại đình làng.

Năm 1996 được sự đồng ý của các cấp chính quyền và đồng lòng ủng hộ của người dân, toàn thể dân làng đã xây dựng ngôi Tam Bảo trên nền đất cũ để có nơi tu học, tín ngưỡng lễ bái cho tín đồ phật tử địa phương. Xong trải qua bao mùa mưa gió khắc nghiệt, sự vô thường của tạo hóa.

Nay Chùa đã xuống cấp trầm trọng về mọi mặt, không còn đủ điều kiện về không gian cho việc tu học sinh hoạt tu học của phật tử địa phương,các tượng Phật – Tổ bị hư hỏng nặng nề không thể phục hồi. Đứng trước ngôi Tam Bảo mà tiền nhân để lại hư hỏng nặng nề chúng tôi xót xa vô cùng. Cho nên chúng tôi chư tăng cùng chính quyền và nhân dân thôn Nghĩa Vũ đồng lòng phát đại nguyện xây dựng lại ngôn Tam Bảo mới.

Như cổ đức đã dạy rằng:

“ Xây chùa tạo tượng đúc chuông
Ba công đức ấy thập phương nên làm
Ăn cũng hết, mặc cũng mòn
Vào chùa công đức của còn mai sau”,

Vậy chúng tôi trân trọng gởi lời thư ngõ này tha thiết kêu gọi quý thiện nam tín nữ phật tử gần xa, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, con em đồng hương làm ăn xa; người ít kẻ nhiều; kẻ có công người góp của phát tâm công đức để chùa mới sớm được thành tựu viên mãn.Chúng tôi luôn trân trọng và hoan hỷ đón nhận sự hỷ cúng công đức của quý vị, xin thay mặt bổn tự chùa Nghĩa Vũ xin tri ân công đức.Nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho quý vị sức khỏe dồi dào, cát tường như ý.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
Hưng Yên, ngày 05 tháng 05 năm 2019
Trụ trì: Tỳ Kheo Thích Quảng Thuận

Mọi đóng góp về tịnh tài và tịnh vật xin hoan hỷ gửi về:

Thích Quảng Thuận thế danh Phạm Ngọc Vũ
Chùa Nghĩa Vũ, thôn Nghĩa Vũ , xã Minh Tân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên
SĐT: 0906902898
STK: 2411205138830 – Phạm Ngọc Vũ – ngân hàng Agribank – chi nhánh Phù Cừ – Hưng Yên

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Ảnh chụp sư trụ trì ngoài đời

Ảnh chùa

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STTTên và đặc điểm TượngSố lượngChiều cao (mét)Chất liệu
1Tổ Khương Tăng Hội tọa trên tảng đá11.2Gỗ
2Đức Phật tọa Tòa sen11.4Gỗ
3Phật Mẫu Chuẩn Đề tọa Tòa sen, 18 thủ ấn11.2Gỗ
4Tây Phương Tam Thánh tọa Tòa sen11.2Gỗ

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

6 Ý kiến đóng góp

 • Thanh Ngày 18/12/2019

  Nam mô A Di Đà Phật. Không biết chùa đã tu sửa xong tượng chưa ah? Con không có nhiều chỉ có chút ít lòng thành muốn góp tu sửa cùng chùa ạ. Nêua chùa còn nhận thì cho con xin thông tin liên hệ ạ

 • Lục thị bich thu Ngày 10/06/2019

  Sự thật là ngôi chùa và tượng phật đang hỏng nặng nề..kính mong các mạnh thường quân phát tâm bồ đề để chùa có kinh phí sang sửa lại chùa và tu bổ lại tượng phật

 • Trần Quang Anh Ngày 07/06/2019

  Con bên làm đồ thờ tượng phật. Nhà chùa có muốn làm mới tô lý cho mới đẹp thì liên hệ cho con ạ . Con làm rẻ không công chỉ lấy tiền nguyên vật liệu . Công đức chùa ạ .

 • Chơn thánh luận Ngày 15/05/2019

  Mong quý mạnh thường quân chung tay đóng góp ngôi chùa Nghĩa vũ sớm được chỗ thờ phụng làm ngôi già lam nơi bà con được tu học nơi vùng quê nghèo khó khăn. Nam Mô công đức lâm bồ tát ma ha tát

 • Thích đồng chấn Ngày 15/05/2019

  rất mong nhận dược sự chung tay góp sức của quý mạnh thường quân, để phật sự tại chùa Nghĩa Vũ sớm được thành tựu viên mãn. để phật tử có nơi tụng kinh lễ Phật được trang nghiêm.Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 • Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Trúc Khai Ngày 14/05/2019

  rất mong nhận dược sự chung tay góp sức của quý mạnh thường quân, để phật sự tại chùa Nghĩa Vũ sớm được thành tựu viên mãn. để phật tử có nơi tụng kinh lễ Phật được trang nghiêm.Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web