Tang thương cảnh chùa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam sau cơn bão Damrey

Ngày 08/11/2017 4,327 lượt xem

Hàng chục người đã thiệt mạng một cách thảm thương do bão. Trên địa bàn 2 tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam, không ít ngôi chùa đã ngập trong mưa bão.

Thống kê sơ bộ ban đầu cho thấy, bão số 12 đã khiến 20 người chết; 17 người  mất tích; 531 nhà bị sập đổ, 23.755 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Trong cơn bão này, cũng đã có không ít tàu thuyền bị chìm. Thiên tai thảm khốc đã cướp đi mái ấm của biết bao gia đình.

Cùng theo dõi những ngôi chùa bị ngập lụt do cơn bão số 12 ở 2 tỉnh.

Có những em bé sớm mất đi vòng tay yêu thương của cha, mẹ. Lại có những giọt nước mắt đẫm mi cay trên khóe mắt đã nhăn nheo của người tóc bạc tiễn người đầu xanh. Thương thay những người dân lam lũ biết bao ngày nhọc nhằn sương gió sớm hôm, tích cóp xây được căn nhà; mà nay phút chốc đã không còn nơi trú ngụ. Và còn nhiều lắm, những cảnh đời bất hạnh, đói rét, chưa biết đi đâu, về đâu trong mùa bão lũ này…

Sẽ còn bao nhiêu nữa, những chúng sinh khốn khổ bởi nghiệp chướng mà thiên tai đem đến. Hãy nguyện cầu cho những nạn nhân xấu số. Hãy chung tay đùm bọc những số phận đáng thương…Và trên hết, hãy tinh tấn tu hành để những nghiệp chướng này tiêu tan, thế giới bình an mỗi ngày!

Giờ đây, chắc chắn, họ đăng rất cần sự ủng hộ về cả tinh thần và vật chất. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, cùng với lòng từ bi ở mỗi người chúng ta, chắc chắn, nhân dân miền bão lũ sẽ sớm vượt qua những trở ngại, khó khăn này!

Nam Mô A Di Đà Phật!