Những vầng sáng thần kì bao quanh tượng Phật đang xây, chúng là gì?

Ngày 19/11/2017 3,111 lượt xem

Các chuyên gia sau quá trình nghiên cứu lâu dài cho rằng tuyệt đại đa số đều có liên quan với những linh thể (trong đó bao gồm chư Thần Hộ Pháp của Bồ Tát hoặc quỷ thần bình thường có hình thức hiển hiện khác nhau), phần lớn các cao tăng cũng đồng ý với cách nói này.

Tuy nhiên, một số người theo chủ nghĩa duy vật lại lên tiếng phản đối. Họ phỏng đoán chủ quan rằng đây là hiện tượng tản xạ của cát bụi. Lý thuyết này sau khi bị phủ định thì họ lại biện luận rằng đó là do hơi nước sinh ra bên trong máy ảnh kỹ thuật số tạo nên. Giả thuyết này sau khi bị chỉ ra những điểm bất hợp lý, họ tiếp tục đưa ra lập luận rằng sử dụng cuộn phim nhựa chắc chắn không thể chụp ra được những hình ảnh như trên.

Trên thực tế, dẫu là dùng cuộn phim nhựa thì ảnh chụp vẫn xảy ra hiện tượng trên. Thậm chí có người nói là chuyên gia nào đó đã chỉ ra là “ánh sáng sau khi được lọc qua tro bụi, chịu nhiệt và ẩm sẽ tạo ra hiện tượng hình ảnh kì lạ này”. Tuy nhiên, lại không có một chuyên gia nào có thể dùng thực nghiệm để nghiệm chứng những lời họ nói.

Vầng sáng thần kì, tượng Phật đang xây, Phật quang, Bài chọn lọc,

Xung quanh các công trình Phật giáo, chư Thần trong tín ngưỡng tôn giáo thường hay xuất hiện các vầng sáng kì lạ thể hiện trên ảnh chụp. Hiện tượng này cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Bởi vì công tác xây dựng tượng Phật cỡ lớn rất đặc thù, vậy nên trong quá trình làm việc người xây dựng kể rằng họ thường sẽ gặp được những hiện tượng thần kỳ. Ví như điều thường thấy nhất là trong quá trình thi công, khi gặp khâu then chốt nhất ví như lắp đặt mặt của tượng Phật hoặc đỉnh đầu, thời tiết thường sẽ phát sinh biến hóa, có những thay đổi. Cụ thể, thông thường là trước khi lắp đặt thì mưa to không dứt, trong quá trình lắp ghép hoàn tất thì mưa dần dần ngưng hẳn, sau khi lắp đặt xong thì mặt trời hiện ra, có những lúc bầu trời còn xuất hiện cầu vồng. Những hiện tượng này tuyệt nhiên không thể dùng việc thời tiết thay đổi trùng hợp để giải thích.

Tuy nhiên trong quá trình thi công bức tượng đồng “Thập Phương Phổ Hiền Bồ Tát” ở Kim Đỉnh, núi Nga My, những thợ xây tại đây đã gặp được một hiện tượng thần kỳ ghi khắc mãi, và cho đến nay cũng không cách nào giải thích được: chính là trên những tấm ảnh chụp trong quá trình thi công chụp được đều luôn thấy xuất hiện vầng sáng thần kỳ. Mọi người thử nhìn những tấm ảnh chụp dưới đây:

Vầng sáng thần kì, tượng Phật đang xây, Phật quang, Bài chọn lọc,

Những vầng sáng thần kì xuất hiện trên bức tượng đồng “Thập Phương Phổ Hiền Bồ Tát” ở Kim Đỉnh, núi Nga My.

Vầng sáng thần kì, tượng Phật đang xây, Phật quang, Bài chọn lọc,

Những vầng sáng thần kì xuất hiện trên bức tượng đồng “Thập Phương Phổ Hiền Bồ Tát” ở Kim Đỉnh, núi Nga My.

Hơn nữa, thuận theo tiến trình thi công công trình, vầng sáng cũng càng lúc càng nhiều, cho đến cuối cùng hiện đầy cả bề mặt tấm ảnh.

Ngoài ra còn có một hiện tượng thần kỳ hơn, chính là những vầng sáng chụp được lúc ban đầu đều có một lỗ hổng, và thuận theo việc công trình dần dần hoàn tất, lỗ hổng cũng ngày càng nhỏ đi, thậm chí cuối cùng đã biến mất hoàn toàn, xin hãy xem hai tấm ảnh chụp đối chiếu sau đây:

Vầng sáng thần kì, tượng Phật đang xây, Phật quang, Bài chọn lọc,

Những vầng sáng thần kì xuất hiện trên bức tượng đồng “Thập Phương Phổ Hiền Bồ Tát” ở Kim Đỉnh, núi Nga My. Ban đầu vầng sáng có lỗ hổng to, khi công trình dần hoàn thiện thì lỗ hổng cũng nhỏ dần.

Vầng sáng thần kì, tượng Phật đang xây, Phật quang, Bài chọn lọc,

Những vầng sáng thần kì xuất hiện trên bức tượng đồng “Thập Phương Phổ Hiền Bồ Tát” ở Kim Đỉnh, núi Nga My. Ban đầu vầng sáng có lỗ hổng to, công trình dần hoàn thiện thì lỗ hổng cũng nhỏ dần.

Vì để tìm thấy nguyên nhân xuất hiện những vầng sáng này, những người thợ đã làm một số thí nghiệm. Trước tiên, họ dùng cùng một máy ảnh chụp ở ngay cùng vị trí của tượng Phật, kết quả một nửa ảnh chụp đều có vầng sáng; sau đó ở ngay vị trí lúc nãy chụp hướng về nơi không có tượng Phật, kết quả là tuyệt đại đa số không có vầng sáng. Sau đó, họ lại chọn dùng vài chiếc máy ảnh nhãn hiệu khác làm lại thí nghiệm kể trên, kết quả vẫn là như vậy. Sau cùng, họ đã dùng đến máy chụp ảnh phim nhựa truyền thống, kết quả ảnh chụp sau khi rửa ra vẫn như vậy.

Do đó, những người tham gia xây dựng công trình thực sự không biết dùng lời nào để giải thích hiện tượng này, họ bèn thỉnh giáo giới nhân sĩ trong Phật giáo. Những người này trả lời rằng loại vầng sáng này chính là “Phật quang”, là nơi cư ngụ của chư Phật và Bồ Tát. Còn về việc những vầng sáng trước đây có lỗ hổng rồi sau này lại không có nữa, thì được giải thích rằng là do trước đó công việc chưa viên mãn, về sau thuận theo tiến trình công việc dần dần hoàn tất, thì Phật quang cũng dần dần tròn đầy. Vì để chứng minh là Phật quang, họ còn đưa ra tấm ảnh chụp được nơi thánh tích ở Ấn Độ của Đức Phật, trên ảnh người ta cũng bắt gặp loại Phật quang thần kỳ này. Ảnh chụp như dưới đây:

Vầng sáng thần kì, tượng Phật đang xây, Phật quang, Bài chọn lọc,

Vầng sáng xuất hiện tại Thánh tích Phật giáo Ấn Độ.

Vầng sáng thần kì, tượng Phật đang xây, Phật quang, Bài chọn lọc,

Vầng sáng xuất hiện tại Thánh tích Phật giáo Ấn Độ.

Theo lời cao tăng chỉ giáo, những thợ xây đều đồng ý rằng những vầng sáng là Phật quang, nhưng trong tâm vẫn còn có một số nghi hoặc, vậy nên giới thiệu hiện tượng này với mọi người, mong rằng những ai có năng lực nghiên cứu có thể giúp phân tích và tìm ra nguyên nhân thật sự của những vầng sáng này.

Tiểu Thiện, theo secretchina