Quảng Nam: Nhiều chùa bị ngập lụt sau Bão 12

Ngày 08/11/2017 2,338 lượt xem

Do ảnh hưởng của bão số 12 (Damrey), từ ngày 4 đến 5-11, mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Nam là một trong những tỉnh bị nước lũ lên cao, dự báo đạt đỉnh lũ 2009.

Nhiều nhà dân bị ngập, đặc biệt ở H.Bắc Trà My – khu vực giáp thôn Đàn Nước và Mậu Cà, thị trấn Trà My – còn bị lở đất, vùi lấp 8 người (4 người được cứu, còn 4 người mất tích), đã được lực lượng chức năng, người dân nỗ lực tìm kiếm trong sáng nay, 6-11. Thông tin mới nhất, đã tìm được thi thể của 2 nạn nhân trong vụ tai nạn.

Quý sư cô ở chùa Châu Phong (Điện Bàn) phải lên mái chùa tránh nước lụt

Theo nguồn tin được cập nhật từ trang tin của Ban TTTT Phật giáo Quảng Nam, nhiều chùa trong tỉnh bị cô lập, ngập trong nước.

Cụ thể là chùa Thạnh Bình (H.Quế Sơn); chùa Đại Phước, Tam Hòa, Tam Phước, Lộc Nghĩa (Đại Lộc); chùa Kim Sơn (H.Nông Sơn); chùa Thiện Giác, Ngọc Châu, Châu Phong (Điện Bàn); chùa Lầu, Long Phước, Phổ Am, Phổ Châu (H.Duy Xuyên); chùa Pháp Bảo, Bảo Thắng (TP.Hội An); chùa Phú Quang, Linh Bửu (TP.Tam Kỳ)… đã bị nước lụt tràn vào, bao vây trong buổi chiều và tối qua. Sáng nay nước vẫn chưa rút và có nguy cơ dâng cao trở lại.

Nước ngập lênh láng sân chùa Châu Phong – Điện Bàn

Chùa Lầu – huyện Duy Xuyên bị phong tỏa bởi nước

 

Dọn dẹp cây kiểng bị ngập lụt trong khi nước vẫn dâng cao tại chùa Ngọc Châu – Điện Bàn

 

Chùa Pháp Bảo ở phố cổ Hội An trong biển nước

Sư cô và Phật tử chùa Thạnh Bình (H.Quế Sơn) dọn đồ tránh lụt

Mênh mông nước ở chùa Phổ Am

Nước ngập chùa Linh Bửu – TP.Tam Kỳ