[Lần 1] Công đoạn nâng lắp khối đầu lên thân tượng Phật – Thiền Tôn Phật Quang

Ngày 14/11/2017 1,696 lượt xem

Điều đặc biệt đầu tiên là trong buổi tối hôm ấy, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội được đón số lượng huynh đệ về tham gia tu tập đông hơn gấp đôi so với buổi tu tập bình thường, ai ai cũng xuất hiện với khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười hạnh phúc.

Thiền đường hôm ấy cũng rất “đặc biệt” khi được trang trí tinh tế, mang những sắc màu của tết trung thu: nào đèn lồng, đèn ông sao, ông trăng, rồi cả những chú gấu, em công, em chuột.. xinh xắn được các huynh đệ kết từ các loại trái cây rất ngộ nghĩnh. Tất cả đã tạo nên một không khí trung thu vô cùng ấm cúng.

Điều đặc biệt khiến cả đại chúng vô cùng háo hức, mong chờ, đó là được nhận được món quà từ Thiền Tôn Phật Quang thân yêu – những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngọt bùi chứa đựng bao tình cảm yêu thương của Sư Phụ, Quý Thầy Cô gửi ra từ miền Nam xa xôi.

Trên tất cả mọi điều đặc biệt trong buổi tu tập hôm ấy, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội và Đạo tràng Phật Hạnh được đón người Thầy lớn, người Cha vĩ đại tại chính nơi mà huynh đệ vẫn hằng ngày tu tập. Đó chính là Sư Phụ TT. Thích Chân Quang kính yêu. Sư Phụ dù bận bao Phật sự nhưng Người cũng bớt chút thời gian qua thăm những đứa con thơ.

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, yêu thương, ngập tràn đạo lý với những lời kinh Lạy Phật sám hối, những ca khúc dạt dào cảm xúc về Cha Mẹ, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước.

Trong giờ phút hạnh phúc nhất, Sư Phụ đã chỉ bảo toàn thể đại chúng không được quên những ơn nghĩa đã thọ nhận và phải biết quan tâm tới mọi người, tới niềm vui của từng em bé, cụ già….Đắc biệt là với những người già cô độc. Sư Phụ căn dặn:

Trung thu là tết tổ chức cho thiếu nhi mà người lớn lại vui là do nhân quả, mình làm cho người khác vui thì mình cũng sẽ được vui. Nhưng hôm nay, toàn lớn tuổi và chúng ta dù lớn cũng muốn dự lễ trung thu để nhớ lại hồi bé, vì hồi bé mới vui chứ lớn lên rồi buồn lắm. Để như vậy ta mới hiểu rằng càng về già thì chúng ta càng cô đơn buồn tủi một mình, đó là quy luật. Vì “nước mắt chảy xuôi”, con cái khi đã lập gia đình thì phải để tâm để ý lo cho con cái, gia đình nên ít khi dành thời gian quan tâm đến bố mẹ hơn. Như có câu chuyện “Ông cụ mang điện thoại đi sửa nhưng người thợ bảo không hỏng. Ông bảo cả tuần nay không thấy con gọi, ông tưởng điện thoại bị làm sao”.

Bằng một vài dẫn chứng nhỏ. Sư Phụ căn dặn đại chúng phương pháp để làm cho mọi người xung quanh ta vui, đó là:

– Thứ nhất: quan tâm lo lắng hỏi han đến người khác về vấn đề ăn uống (thấy người khác từ xa đến thì hỏi đã ăn chưa rồi chuẩn bị đồ ăn cho họ…)

– Thứ hai: đừng để mọi người cô đơn một mình, đặc biệt là người già. Đạo tràng, Chúng thanh niên nên tổ chức để thường xuyên lui tới thăm hỏi, chăm sóc các Cụ già cô đơn mà chúng ta biết. Đó là một việc phúc.

Sư Phụ nhấn mạnh, trong cuộc đời chúng ta phải làm rất nhiều điều phúc khác nhau. Nhưng nếu chúng ta chăm sóc được các Cụ già neo đơn thì quả báo sau này dù sinh về đâu, hoàn cảnh có hoạn nạn ốm đau… thì chúng ta sẽ không bị cô đơn mà luôn có sự sum vầy đông đủ, quan tâm chăm sóc của mọi người.

Những lời dạy bảo của Sư Phụ khiến cả đại chúng thêm biết ơn những ân nghĩa trong đời và tự hứa rằng mình phải làm gì đó để giúp đỡ mọi người nhiều hơn, biết mở lòng ra sống vị tha, quan tâm đến mọi người nhiều hơn, đặc biệt là những người già neo đơn.

Kết thúc chương trình, đại chúng cùng hát vang ca khúc “Trung Thu về thăm Chùa” do Sư Phụ kính yêu sáng tác. Lời bài hát ngân vang chan chứa niềm xúc động, ngập tràn hạnh phúc nơi mái chùa thân thương, chắc hẳn sẽ để lại cho các huynh đệ tham gia những kỷ niệm đẹp ý nghĩa khó quên:

Trong đêm trăng xin nhớ lời Phật trao
Tâm an vui theo Chánh Pháp nhiệm màu
Đời chóng qua như những lần thay áo
Sóng vô thường dật từng cơn cuốn mau.

Ban truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là hình ảnh buổi tu tập vô cùng đặc biệt của CTN Hà Nội: