Kêu gọi Giúp Chùa Quảng Đức – tỉnh Khánh Hòa có mái tôn che cho Chùa

Ngày 04/12/2017 26,071 lượt xem

Thưa quý vị,

Chùa Quảng Đức – Thôn Bến Khế – Xã Khánh Bình – Huyện Khánh Vĩnh – Tỉnh Khánh Hòa là ngôi chùa ở vùng miền núi hẻo lánh tại tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây có mật độ dân cư thưa thớt chỉ có 45 người/km2 và hầu hết là dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chùa Quảng Đức có 2 Ni. Chùa bị Bão số 12 cuốn bay mất mái Chánh điện, nhà Chúng và nhà Bếp. Sập một số thành tường của nhà Chúng và nhà Bếp. Đồ đạc, vật dụng vỡ nát. Giữa nơi miền núi vắng người, trước sự tàn phá của thiên nhiên, 2 Ni bất lực đến tuột cùng.

Ni trụ trì nghĩ nhiều quá làm vết loét dạ dày tái phát, nên phải nhập viện một thời gian. Ngày 2/12/2017 mới tạm ổn và xin quay lại Chùa.

Hiện Chùa ở nơi hẻo lánh nên không có ai giúp đỡ, Chùa đành giăng tạm bạt ở nhà bếp và nhà Chúng. Chánh điện thì tạm dùng ngói cũ đảo lại. Hai tuần nay mưa suốt, bạt bị dột nên Ni càng nghĩ càng ốm thêm.

Chúng tôi rất mong mọi người giúp đỡ để Chùa có tịnh tài lợp lại Chánh điện, Mái Bếp và nhà Ni.

Sư cô hỏi thợ sửa chữa thì được biết:
Sửa nhà Chánh điện: 75.000.000đ
Sửa nhà Bếp: 95.000.000đ
Các công trình khác thì chưa tính tới vì hiện Sư cô không đủ tịnh tài nên không dám nghĩ.

Thông tin đã được xác thực bởi Sư cô Thích Nữ Như Duyên – Trụ trì Chùa Hoa Nghiêm, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Sư cô đợt bão số 12, một mình một xe tải đi sâu vào các vùng khó khăn để cứu giúp Đồng bào miền Trung.
Sư cô Như Duyên cũng ở vùng quê, nguồn tiền cô có được chủ yếu từ việc đi dạy học, hiện Chùa cũng đang xây dựng dở dang và chưa biết khi nào đủ khả năng xây tiếp.
Tuy nhiên, với tinh thần Lá lành đùm Lá rách, ngày 19/11 AL Đinh Dậu, Sư cô Như Duyên lại tiếp tục đi cứu trợ, quý vị có thể liên hệ trực tiếp Sư cô để đồng hành cùng. Số điện thoại: 0933635805

Để giúp đỡ Chùa xin liên hệ:
Chùa Quảng Đức – Thôn Bến Khế – Xã Khánh Bình – Huyện Khánh Vĩnh-Tỉnh Khánh Hòa
Sư cô Trụ Trì :Thích Nữ Diệu Ánh.
Số điện thoại: 0986659531

Số tài khoản: 0061000999318
Chủ Tài khoản: Đặng Thị Diệu Hiền
Ngân hàng Vietcombank Nha Trang – Khánh Hòa
(Ghi rõ cúng dường Chùa Quảng Đức)