
Đau xót Chùa tại Khánh Hòa bị sập hoàn toàn do Bão số 12

Nam Mô A Di Đà Phật.
Kính thưa các nhà Hảo tâm.
Sau khi cơn bão Damrey đi qua, Dự Án Cúng dường Tượng Phật đã liên hệ Sư cô Thích Nữ Huệ Đạt – Tịnh thất Bồ Đề, tỉnh Khánh Hòa để hỏi thăm và xin thông tin 2 ngôi Tịnh thất bị sập hoàn toàn để Kêu gọi giúp đỡ.
Nghe âm thanh:
Dưới đây là trích dẫn nội dung Sư Cô chia sẻ:
“Rất nhiều Chùa giờ không còn là Chùa. Phật ngồi trơ trơ ngoài đường luôn nữa. Thậm chí có chỗ Phật đứt ngang đầu, gãy cổ luôn nữa.
Rất là nhiều, những chỗ to cứng cáp lắm thì cũng trốc mái trốc đầu chút đỉnh, còn những chỗ người ta cất vừa vừa tạm để ở thì đâu còn nữa. Bây giờ thành một bãi đất hoang với đống đổ nát chứ không có gì nữa hết.
Tình trạng rất là nhiều chứ không riêng 1, 2 ngôi Chùa như trên mạng đề cập. Quý vị có điện thoại có biết đăng mạng đăng lên, chứ còn những quý vị không biết đường đăng. Nhưng rất là nhiều, cái đó là điểm hình một vài cái.
Có những vị phải đi tá túc ở nơi khác như bản thân cô thì những ngày mưa bão là không dám ở Chùa rồi. Tại vì mình biết Chùa của mình vườn cây nhiều, nó lớn. Mà nếu lỡ nó ngã nó đè thì rất là khổ cho nên ngày bão là cô phải đi tránh. Cô phải đến nhà Phật tử cô ở chứ cô dám ở đó đâu.
Qua ngày hôm sau cô đi về, cô nhìn là cô không còn biết đường về luôn. Không có đường vô Chùa luôn. Ngã nằm đầy đường hết luôn.
Cái Tịnh thất của Cô thì cái mái ngói cũng bị tróc nhưng mà số lượng tróc cũng không đáng kể cho lắm. Bị 5-6 chỗ nhưng mỗi chỗ chừng vài chục tấm thôi. Nó không đến nỗi sập Chùa. Chưa sập. Chỉ sập tường rào xung quanh thôi. Nói chung vườn cây ảnh hưởng tiêu điều luôn, gãy hết.
Nói chung là tủ quần áo bể hết rồi. Đồ đạc nó bể nó ướt hết. Nói chung là những cái vật bên trong gió nó lùa đi thì kể như là bể. Bể rất là nhiều chứ không là hết, giống như là trong cái bàn thờ nó lùa thì cũng có cái còn cái hết chứ không là bể hết. Tượng Phật thì lại không sao hết đó. Phật Chùa còn hay nguyên à, vui vẻ lắm (Sư cô cười rất vui vẻ). Thậm chí cô về cô giật mình luôn á. Cái ngói rớt xuống trúng bàn, lư hương, bình bông vậy mà đức Phật đứng trơ trơ. Văng xung quanh mà không trúng Phật nào hết.
Không điện không nước, nhà cửa tùm lum như cái rừng.
Mấy ngày hôm nay ai cũng lo ở nhà dọn dẹp. Rồi thì điện thoại lại bị không có điện, không sạc được. Nói chung là ít có sự liên lạc được với nhau được lắm.
Tịnh thất ở Vĩnh Phương của Sư cô Hạnh Đạt cách Cô vài chục cây số“.
Hàng chục người đã thiệt mạng một cách thảm thương do bão. Trên địa bàn 2 tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam, không ít ngôi chùa đã ngập trong mưa bão.
Hầu hết các Tự Viện tại 2 tỉnh đều bị thiệt hại, tuy nhiên Dự Án sẽ trước hết truyền thông và kết nối những ngôi Tự Viện bị thiệt hại nặng nhất như sập hoàn toàn với các nhà Hảo tâm, những ngôi Tự viện đã có tìm hiểu và xác minh sẽ được Giúp trước. Trong thời gian đó Dự Án tiếp tục thu thập thông tin và sẽ làm truyền thông cho những ngôi Tự viện có thông tin sau.
Hiện chúng tôi đã xác minh được 2 Tịnh thất và Tịnh xá sau bị sập hoàn toàn và cần giúp đỡ:
- Tịnh xá Ngọc Kim – huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa
- Tịnh thất Bảo Sơn, xã Vĩnh Phương, tỉnh Khánh Hòa.
Chúng tôi mong quý nhà Hảo tâm giúp Xây trước nhà cư trú cho Sư trước, đồ dùng sinh hoạt như tủ chén, tủ lạnh, nồi, bát đĩa, sau đó xây dựng lại ngôi Tam bảo, rồi mới đến Tượng Phật, Kinh sách.
Các Chùa tại Quảng Nam bị lụt có danh sách tại đây.
Ghi chú: Dự Án không nhận bất kỳ nguồn tịnh tài, vật chất nào, quý nhà Hảo tâm trực tiếp liên hệ nhà Chùa và chuyển khoản tiền cho nhà Chùa.
Chúng tôi chỉ làm công tác truyền thông và kết nối.
Quý vị cần trao đổi thông tin xin liên hệ:
Dự án Cúng dường Tượng Phật
- Địa chỉ: Số 41B, ngõ 228, Phố Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam.
- Điện thoại: + 84 986 846 420
- Email: lienhe@cungduong.vn
- Số Zalo/Viber: + 84 986 846 420
- Facebook: http://www.facebook.com/cungduong.vn
Cùng theo dõi những ngôi chùa bị ngập lụt do cơn bão số 12 ở 2 tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam.
