Thư ngỏ cúng dường Hệ thống tượng Phật gỗ 1.1-1.3m – Chùa Bình Dân, tỉnh Hưng Yên Ngừng kêu gọi Chưa kiểm Chứng

Ngày 31/03/2017 7,204 lượt xem

Hôm nay đây tại mảnh đất còn nhiều khó khăn gian nan này, Tôi tha thiết kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả nhân dân Phật tử, các Mạnh Thường Quân, bậc thiện hữu tri thức, các Doanh nghiệp xa gần, đài diện các dòng họ dòng tộc, ông bà cô bác đi lập nghiệp xa quê hương, nhân dân sở tại, hãy hướng tâm về nơi linh thiêng này để chung tay chung sức xây dựng cảnh Phật này.

1 người đã kiểm chứng Tì kheo nữ Thích Nữ Tịnh Nhàn là Trụ Trì Chùa Bình Dân và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

  • 1 Người sẽ khảo sát thực tế
  • 1 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
  • 547 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Tì kheo nữ Thích Nữ Tịnh Nhàn là Trụ Trì Chùa Chùa Bình Dân và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

[Chùa đã ngừng kêu gọi, xin cúng dường Chùa khác]

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

THƯ NGỎ

Kính thưa: Quý vị Phật tử, các bậc thiện hữu tri thức, nhân dân các cụ hai giới, đại diện dòng họ, dòng tộc tại địa phương cùng ông bà cô bác đi lập nghiệp xa quê hương, Phật tử xa gần.

Từ ngàn xưa, hình ảnh mái chùa cong cong, lớp mái ngói đỏ cổ kính, tiếng chuông chùa sớm, tiếng mõ chiều đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người dân Việt.

Bình Dân là một ngôi chùa linh thiêng có từ đời Vua Lê Dụ Tông. Tương truyền rằng do nhiều lần du ngoại qua mảnh đất này thấy có duyên nơi đây nên Công chúa con vua Dụ Tông đã bỏ tiền mua đất xây chùa lấy tên “Hồng Chung Tự”, sau này lớn tuổi Hoàng THái Hậu đã mượn cảnh chùa làm chỗ ẩn tu sống đời thanh đạm.

Trai qua năm tháng, sự phong hóa của thiên nhiên và tàn phá của đau thương chiến tranh, ngôi chùa giờ đây không còn. Khi hòa bình lập lại, ruộng đất cải cách, toàn bộ đất Chùa đã chia cho dân, dấu tích còn lại thuộc về chùa Bình Dân đến nay chỉ còn 3 ngôi tháp Sư Tổ gần sập nằm trên 30m2 đất bờ ao.

Ăn sâu vào tiềm thức của nhân dân, ai cũng biết rằng Chùa là bùa dân là sự linh thiêng nhiệm màu để che chở bảo vệ cho dân làng nơi ấy. Vậy mà nhân dân thôn Bình Dân đã hơn 80 năm không có Chùa, bao thế hệ đi qua luôn khao khát ước mong có một ngôi Chùa để có nơi thờ cúng, tu học, lễ niệm, chính sự chân thành ấy nên mặc dù Chùa chưa hình thành nhưng nhân dân các cụ hai giới vẫn tha thiết thỉnh Tôi về cùng giúp nhân dân dựng xây kiến tạo lại cảnh Phật này.

Đứng trước thực trạng ấy là một người con Phật, tôi thật xót xa trăn trở, suy nghĩ làm sao để đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân, biến ước mơ:

“Làng ta nay đã có Chùa trở thành sự thật”.

Ai cũng biết rằng không thể vốc nước bằng hai tay, không thể hoàn thành tâm nguyện nếu không có sự góp sức của bà con nhân dân Phật tử. Hơn đâu hết, chúng ta cũng hiểu rằng xây nhà là khó, xây Chùa lại càng khó vạn lần. Với khó khăn của thôn Bình Dân thì khó lại càng khó khi trước mắt chúng ta là ngổn ngang việc cấp bách phải làm: Trước tiên phải mua từng mảnh ruộng – Đổ từng mét đường để có chỗ đi lại – Mua cát đổ nền mới có khoảng không gian mà dựng Chùa. Trong khi ấy nguồn tài chính không có, đều phụ thuộc vào lòng hảo tâm công đức của nhân dân Phật tử xa gần.

Hôm nay đây tại mảnh đất còn nhiều khó khăn gian nan này, Tôi tha thiết kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả nhân dân Phật tử, các Mạnh Thường Quân, bậc thiện hữu tri thức, các Doanh nghiệp xa gần, đài diện các dòng họ dòng tộc, ông bà cô bác đi lập nghiệp xa quê hương, nhân dân sở tại, hãy hướng tâm về nơi linh thiêng này để chung tay chung sức xây dựng cảnh Phật này. Ông cha ta đã nói rằng:

“Ăn cũng hết, mặc cũng mòn

Cúng dàng tam bảo phúc còn dài lâu”.

Tôi mong rằng sẽ không đơn độc trên bước đường xây dựng kiến tạo trang nghiêm cảnh Phật này, khi ngôi chùa Bình Dân hoàn thành sẽ là dấu ấn ghi nhận công lao đóng góp của thế hệ hôm nay cho con cháu muôn đời mai sau. Chắc rằng trong chúng ta không ai muốn để lỡ cơ hội được góp phần nhỏ bé của mình cho công trình tâm linh mang tầm vóc thế kỷ này. Dù chỉ một giọt dầu, một viên gạch, một ngày công, chúng ta cũng được quyền tự hào về những gì chúng ta đã làm cho quê hương, cho con cháu sau này.

Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho quý vị, bồ đề tâm kiên cố, gia đạo hưng long, mọi sự cát tường.

Kính tri ân Quý Vị!

Bình Dân, ngày 26 tháng 6 năm 2016.
Tì kheo nữ Thích Nữ Tịnh Nhàn.

Thôn Bình Dân, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Tung Tam Thế Phật (Phật Ca Diếp, Phật Thích Ca, Phật Di Lặc) tọa Tòa sen 3 1.1 Gỗ
2 Tây Phương Tam Thánh tọa Tòa sen 3 1.1 Gỗ
3 Đức Phật tọa Tòa sen 1 1.3 Gỗ
4 Bồ Tát Di Lặc tọa Tòa sen 1 1.3 Gỗ
5 Tượng Tuyết Sơn 1 1.3 Gỗ

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

547 Ý kiến đóng góp

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web