Góp đồng đúc tượng Phật Bổn Sư Thích Ca, tượng Bồ Tát Quảng Đức Chùa Hưng Long, tỉnh Long An Ngừng kêu gọi Chưa kiểm Chứng

Ngày 29/06/2006 1,842 lượt xem

Nhận thấy ngôi chùa xuống cấp trầm trọng, chỉ che nắng được chớ che mưa không được, mối mọt đã làm ngôi chùa không chống đỡ nổi. Đã vậy, ngày 8/3/2004 bị cơn gió xoáy đầu mùa làm hư sập một góc bên phải của chùa, chúng con đã khẩn trương sửa chữa chấp vá lại nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời.

0 người đã kiểm chứng là Trụ Trì và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

  • 0 Người sẽ khảo sát thực tế
  • 1 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
  • 192 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định là Trụ Trì Chùa và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

[Chùa đã ngừng kêu gọi, xin cúng dường Chùa khác]

TÂM THƯ

GÓP ĐỒNG ĐÚC TƯỢNG PHẬT BỔN SƯ  THÍCH CA

VÀ TƯỢNG BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC

CHÙA  HƯNG LONG

Ấp Long Thuận, Xã Long Trì, Huyện Châu Thành, Tỉnh Long An, Việt Nam

Gíao Hội Phật Giáo Việt Nam

PHÁT NGUYỆN 

GÓP ĐỒNG ĐÚC TƯỢNG

Ngày 26/9/2006 (5/8/Bính Tuất)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni!

Kính thưa quý Phật tử đạo tâm thân mến!

Chùa Hưng Long, tọa lạc ấp Long Thuận, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, là ngôi chùa cổ có trên dưới 200 năm. Di tích để lại có cây Bồ Đề gốc 3 người ôm giáp tay lại không hết. Năm 2002, Giáo Hội bổ nhiệm chúng con về Trụ Trì chăm sóc, hướng dẫn Phật tử tu học.

Nhận thấy ngôi chùa xuống cấp trầm trọng, chỉ che nắng được chớ che mưa không được, mối mọt đã làm ngôi chùa không chống đỡ nổi. Đã vậy, ngày 8/3/2004 bị cơn gió xoáy đầu mùa làm hư sập một góc bên phải của chùa, chúng con đã khẩn trương sửa chữa chấp vá lại nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Do nhu cầu cấp thiết tu học của Phật tử, chúng con đã tạo giảng đường, mở khóa niệm Phật một ngày mỗi tháng, Pháp Hội Tịnh Độ bảy ngày vào các tuần lễ kỷ niện Phật Đản, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật Niết Bàn, tính đến nay đã được 17 khóa. Mở thêm đạo tràng tu Bát Quan Trai mỗi tháng một kỳ, lớp giáo lý mỗi chiều thứ bảy. Nhờ Phật gia hộ, Phật tử về tu học ngày càng đi vào nề nếp. Trong khóa tu kỷ niệm 8/12/Ất Dậu (7/1/2006), chúng con đã đặt viên đá đầu tiên tái thiết lại ngôi Bảo Điện với: Diện tích: 405 m2: Chiều dài: 18m, Chiều rộng: 22,5m; kết cấu xi măng. Kinh phí trên 600 triệu đồng Việt Nam. Hiện tại tạm thời đã hoàn thành khung sườn tường xây và mái đã lợp lá.

Với niềm vui đã hoàn thành Phật sự, chúng đệ tử đã phát nguyện: “Góp đồng đúc tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật: cao: 4,5 m – nặng: 4000 kg (chất liệu đồng) –  và tượng Bồ Tát Thích Quảng Đức ngồi tự thiêu: cao:1,4 m – nặng: 1000kg (chất liệu đồng)”.

Mục đích là dâng lên cúng dường Tam Bảo, Tôn vinh, đảnh lễ, tán thán báo ân Đức Phật và vị Thánh tử vì đạo quên thân mình cho Phật pháp Việt Nam.

Ý nghĩa của việc cúng dường này là:

  1. Làm một điểm son Phật tử Long An chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (7/11/1981 – 7/11/ 2006).
  2. Làm biểu tượng cho Phật Pháp vùng sâu vùng xa, vùng Phật Pháp yếu kém như một biểu tượng sức mạnh tâm linh khích lệ Phật tử tinh tấn tu học tốt hơn.
  3. Tạo điểm khởi đầu cho Phật tử có nơi tham quan du lịch tâm linh của tỉnh Long An trong thời kỳ kinh tế đổi mới đi lên.
  4. Tạo được di sản văn hóa kiến trúc xây dựng, tạo tượng của tỉnh Long An khởi đầu trong thế kỷ 21.
  5. Công trình là một điểm son của Tăng Ni Phật giáo đồ đã đoàn kết hòa hợp hỗ trợ cho “Phật sự vùng sâu vùng xa”.
  6. Tạo nhân duyên phước báu cúng dường và đảnh lễ tượng Phật cho Phật tử.
  7. Như một món quà tặng khích lệ Chư Tăng Ni phát tâm phục vụ vùng sâu vùng xa.

Với ước nguyện và ý nghĩa tốt đẹp đó “Chùa xây bao nhiêu cũng không đủ, Tượng Phật dúc bao nhiêu cũng thiếu”.

Đi đôi với ý nghĩa ấy:

Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của Tổ Tông”.

Chúng con thành kính gởi đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử đạo tâm gần xa phát tâm hỗ trợ (mỗi người một kg đồng = 200.000 đồng việt nam) để chúng đệ tử Chùa Hưng Long thành tựu Phật sự quan trọng này.

Chư Tôn Đức Tăng Ni và Chư vị Phật tử phát tâm ủng hộ cúng dường xin liên hệ:

Đại Đức Thích Đức Hoàng 
Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Long An, 
Trụ Trì Chùa Hưng Long.
ĐT: …

Hoặc gởi vào Tài Khoản:
Tiền Việt Nam Đồng “Đúc Tượng Phật”  số: …
Hoặc gởi vào Tài Khoản USD: số: ….

Nguyện đem phước báu này hồi hướng đến Chư Tôn Thiền Đức và Quý Phật Tử được năm điều quả phúc: 1- Sống lâu trường thọ; 2- Sức khỏe cường tráng; 3- Dung sắc tốt tươi; 4- Bà con đông đảo; 5- Trí tuệ hơn người, của cải đầy đủ, giàu sang thăng tiến, kho lẫm sung túc, tài vận hanh thông. Thường chánh niệm tỉnh giác, diệt tận khổ ưu não, đạt đến cảnh an lạc đời này và đời sau.

Nam Mô BổnSư Thích Ca Mâu Ni Phật

Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Long An
Trụ Trì Chùa Hưng Long

Đại Đức Thích Đức Hoàng

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Đức Phật tọa Tòa sen 1 4.5 Đồng

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

192 Ý kiến đóng góp

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web