Tâm Thư kêu gọi Đúc tượng Tam Thế Phật – Chùa Phúc Ninh, tỉnh Bắc Giang Ngừng kêu gọi

Ngày 28/04/2014 8,435 lượt xem

Chùa Phúc Ninh là ngôi chùa cổ tọa lạc tại: Thôn Bài Xanh _ Xã Vân Trung _ Huyện Việt Yên _ Tỉnh Bắc Giang. Hình thành đã gần 1000 năm , với Tượng đa phần là đất sét, làm nơi cơ sở thờ tự . Xuân qua – hạ đến , thu sang – đông tới . Thời gian thắm thoát qua đi, đến nay vì mưa nắng nên chùa đã bị xuống cấp.

0 người đã kiểm chứng Thích Đàm Thiệp là Trụ Trì Chùa Phúc Ninh và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

 • 1 Người sẽ khảo sát thực tế
 • 3 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
 • 398 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Thích Đàm Thiệp là Trụ Trì Chùa Chùa Phúc Ninh và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

[Chùa đã ngừng kêu gọi, xin cúng dường Chùa khác]

THƯ NGỎ

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch: Chư Tôn Hòa Thượng _ Thượng Tọa _ Đại Đức Tăng Ni .
Kính thưa: Quý Đạo Hữu Phật Tử gần xa , các nhà hảo tâm , các vị có tấm lòng vàng .

Ban tổ chức , trứơc hết chúng con xin thay mặt Chư Tăng Ni và Phật Tử Chùa PHÚC NINH, thành kính đảnh lễ Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni , kính dâng lời : khánh chúc ” ĐẠO THỌ MIÊN TRƯỜNG _ HUỆ ĐĂNG THƯỜNG CHIẾU

Ban tổ chức xin kính gửi đến quý ân nhân , đạo hữu nam nữ Phật Tử gần xa lời cầu chúc cho quốc thái _ dân an _ gia đình ấm no _ hạnh phúc _ thân tâm thường an lạc .

Kính thưa Qúy liệt vị :

Mái Chùa che chở hồn Dân Tộc .

Nếp sống muôn đời của Tổ Tông .

Chùa Phúc Ninh là ngôi chùa cổ tọa lạc tại: Thôn Bài Xanh _ Xã Vân Trung _ Huyện Việt Yên _ Tỉnh Bắc Giang. Hình thành đã gần 1000 năm , với Tượng đa phần là đất sét, làm nơi cơ sở thờ tự . Xuân qua – hạ đến , thu sang – đông tới . Thời gian thắm thoát qua đi, đến nay vì mưa nắng nên chùa đã bị xuống cấp.

 1. Hạng mục 1: Nhà chùa đã tổ chức xây mới từ năm 2013 nay phần công trình phụ đã hoàn thành ( để phục vụ Quý thầy và phật tử gần xa sinh hoạt và tu tập).
 2. Hạng mục 2: tu sửa phần nhà tổ, đã xong, tuy nhiên phần Tam bảo và thay thế, thêm mới tượng quan âm cũng như một số tượng bằng đất sét nay đã hư hại , cần tu bổ thay mới,
 3. Hạng mục 3: là xây dựng lại nơi thờ tam thế phật ( đã bị đổ nát do chiến tranh)
 4. Hạng mục 4: bậc thang lên núi ( nơi thờ tam thế phật) .
 5. Hạng mục 5: chuông chùa, Hạng mục 6: xây dựng nhà thờ mẫu,… Kinh phí hơn 1 tỷ nay còn thiếu khoảng 1 tỷ, công trình đang xây dựng bị bỏ rở do thiếu kinh phí.

Trước tình hình đó Bổn Tự và chúng con nguyện đem sức mọn của mình phục vụ Đạo Pháp , chúng con có ý định trùng tu và xây dựng Ngôi Tam Bảo để tạo điều kiện thuận tiện cho Chư Tăng và Phật Tử tu học, hầu góp phần với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam , đào tạo Tăng tài xiển dương Phật Pháp . Xong kinh tế chúng con quá eo hẹp, nên mạnh dạn bộc bạch nổi thao thức và trăn trở của mình lên Chư Tôn Thiền Đức cùng quý nam nữ Phật Tử khắp mọi miền trong nước cũng như nước ngoài … Ngưỡng mong quý ngài thương tưởng đến chúng con và tiền đồ Phật Pháp , hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần cho chúng con được hoàn thành sở nguyện.

Nhân đây chúng tôi tha thiết kêu gọi quý thiện nam , tín nữ Phật tử xa gần , những quý vị có tấm lòng vàng, những mạnh thường quân, cùng quý vị và các bạn chuyên làm Phật Sự … , với tinh thần : “” Phụng Sự Tam Bảo _ Hộ Trì Phật Pháp _ Trường Tồn Hưng Thịnh “”. Cố gắng giúp đỡ chúng tôi trong Phật Sự trọng đại này sớm được thành tựu viên mãn.

Bằng tất cả tấm lòng thành , xin tri ân sâu xa đến Qúy Vị và các bạn cùng Qúy Đạo Hữu Phật Tử , khắp mọi nơi trên Thế Giới …

Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc, tâm Bồ Đề kiên cố , chí tu học vững bền, vững bước trên đường tu…
Nguyện đem công đức này , hồi hướng cho thế giới thái bình _ nhà nhà ấm no _ hạnh phúc , đến tất cả quý vị và các bạn cùng gia đình được gặp nhiều thắng duyên và hết thảy chúng sanh đồng triêm lợi lạc , đồng thành Phật Đạo …

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT .

 • TM. Bổn Tự _ Chứng Minh : Trụ Trì : THÍCH ĐÀM THIỆP: … (phụ trách quyên góp tại chùa)
 • TM. Ban Kiến Tạo Tu Sửa : Cư sĩ: THÂN ĐỨC THƠ: … ( phụ trách thiết kế tu sửa, xây mới chùa)
 • TM. Ban quyên góp: cư sĩ: DƯƠNG VĂN HOÀI – PD: TUỆ TÂM: ĐT: … (phụ trách quyên góp qua chuyển khoản). Kiêm chủ nhiệm câu lạc bộ từ thiện: Sen Đại Bi thuộc HỘI TỪ THIỆN SEN ĐẠI BI
  —————————————————————-

Mọi chi tiết đóng góp xin liên hệ qua 2 hình thức : ( đợt 1 NĂM 2014 – từ 18/8 đến 18/9 năm 2014)

VỚI PHẬT TỬ Ở XA XIN VUI LÒNG CHUYỂN KHOẢN (GHI DANH SỔ CÔNG ĐỨC):

1. Cư sĩ : DƯƠNG VĂN HOÀI – Pháp danh: Tuệ Tâm
2. Tên Tài khoản: DƯƠNG VĂN HOÀI . SĐT : …
3. Số Tài khoản ngân hàng Agri bank : …
4. Ngân hàng AgriBank _ Mỹ Đình.

HOẶC ĐẾN TRỰC TIẾP TẠI CHÙA (ghi danh sổ công đức):
Chùa PHÚC NINH _ Thôn Bài Xanh _ Xã Vân Trung _ Huyện Việt Yên _ Tỉnh Bắc Giang .
Thầy Trụ Trì : SƯ CÔ : THÍCH ĐÀM THIỆP .
ĐT DI ĐỘNG: …

CÔNG ĐỨC XÂY CHÙA TẠC TƯỢNG

Việc tu tập sáu ba la mật, hành thập thiện tu mọi phước lành để có thể đạt tới đạo quả giải thoát. Đức Thế Tôn thị hiện thuyết pháp đều muốn chúng sanh được thoát khổ. Đức Phật có dạy rằng:phóng sanh, bố thí, in kinh tạo tượng là điều tốt huống hồ công đức xây dựng chùa tháp là điều vô cùng hi hữu phước báu thật vô lượng.
Bảo tháp là đại diện cho Pháp Thân của đức Phật.

Xây dựng Bảo tháp là một cách rất mạnh mẽ để tịnh hóa những nghiệp tiêu cực, hàng phục các chướng ngại, và tích lũy công đức rộng lớn. Bằng cách xây dựng một bảo tháp bạn có thể chứng ngộ con đường dẫn đến giác ngộ và đồng thời làm công việc hoàn hảo là giải thoát các chúng sinh đau khổ, nhiều vô vàn như không gian vô biên, dẫn họ đến hạnh phúc không gì bằng của sự giác ngộ, là mục tiêu tối hậu của một đời sống. Bởi vì Bảo tháp được xây dựng trong một không gian mở nên rất nhiều chúng sinh được hưởng lợi ích từ nó. Và nếu chúng ta có thể đi nhiễu quanh Bảo tháp hoặc lễ lạy cúng dường, như vậy sẽ mang lại công đức bao la.

Trong Kinh Karmavibhanga nói rằng:

Đức Phật đã giảng giải cho một vị Bà-la-môn trẻ tên Shuka mười tám lợi ích của việc xây dựng một Bảo tháp Như lai. Mười tám lợi ích đó là:

 1. Sẽ được sinh ra là con của một vị vua vĩ đại
 2. Sẽ có một cơ thể cao quý
 3. Sẽ rất xinh đẹp và thu hút4. Sẽ có một trí tuệ sắc nét
 4. Sẽ rất quyền lực và nổi tiếng6. Sẽ có một đoàn tùy tùng rộng lớn
 5. Sẽ trở thành một người lãnh đạo tài giỏi8. Sẽ giúp đỡ được rất nhiều người
 6. Sẽ được biết đến trong mười phương
 7. Sẽ có thể viết văn bằng những chữ và những câu thơ rộng rãi
 8. Sẽ nhận được nhiều sự biếu tặng từ những chúng sanh khác12. Sẽ sở hữu nhiều của cải
 9. Sẽ trở thành vua của một vương quốc
 10. Sẽ có một cuộc sống lâu dài
 11. Sẽ mạnh mẽ như kim cương bất hoại
 12. Sẽ có một số hảo tướng lớn và hảo tướng nhỏ của một vị Phật
 13. Sẽ được tái sinh ở các cảnh giới cao hơn
 14. Sẽ nhanh chóng đạt được Niết bàn toàn hảo

Vì vậy,các hàng Phật tử chúng con vâng lời Phật dạy, chọn cho mình pháp môn tu tập khế lý, hợp cơ, ngày đêm huân tu tịnh nghiệp, đồng nguyện vãng sanh, nguyện đồng sanh Tây Phương Cực Lạc. Tất cả việc lành hồi hướng trang nghiêm Tây phương Tịnh độ. Tạo mọi duyên lành, cùng với mọi người, phước huệ song tu, cùng nhau tu tập.

Nhằm cho việc hoằng dương phật pháp nên đệ tử con thành tâm khuyến thỉnh các vĩ hữu duyên phát bồ đề tâm ủng hộ tịnh tài phẩm vật để gieo duyên lành vào việc tạo tượng xây tháp. Mỗi sự hiện diện của quý vị sẽ làm cho bảo tháp được trang nghiêm hơn.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT!
TÁC ĐẠI CHỨNG MINH!

———————————————-
VỚI PHẬT TỬ Ở XA XIN VUI LÒNG CHUYỂN KHOẢN (GHI DANH SỔ CÔNG ĐỨC):

1. Cư sĩ : DƯƠNG VĂN HOÀI – Pháp danh: Tuệ Tâm TÂM
2. Tên Tài khoản: DƯƠNG VĂN HOÀI . SĐT : …
3. Số Tài khoản ngân hàng Agri bank : …
4. Ngân hàng AgriBank _ Mỹ Đình.

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Tung Tam Thế Phật tọa Tòa sen, Hào quang sau lưng 3 1 Đồng

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

398 Ý kiến đóng góp

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web