Thư kêu gọi xây chùa và tượng Bồ Tát Quán Thế Âm – chùa Thiên Phúc, tỉnh Hải Dương Ngừng kêu gọi

Ngày 04/10/2014 2,492 lượt xem

Tâm nguyện đầu tiên khi về chùa là Sư Cô mong muốn xây dựng tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm lộ thiên cao khoảng 15 mét ngự trên lưng của Kim Long trong khuôn viên chùa với ước nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ đem an vui đến cho muôn loài, dìu dắt các chúng sinh thoát khỏi biển khổ, sông mê, quay về với Phật tính vốn có của mình.

0 người đã kiểm chứng Sư Cô Thích Nữ Quảng Phát là Trụ Trì Chùa Thiên Phúc và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

 • 0 Người sẽ khảo sát thực tế
 • 1 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
 • 32 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Sư Cô Thích Nữ Quảng Phát là Trụ Trì Chùa Chùa Thiên Phúc và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

[Chùa đã ngừng kêu gọi, xin cúng dường Chùa khác]

CHÙA THIÊN PHƯỚC
THÔN TÂN HÓA, XÃ QUỲNH HỘI, HUYỆN QUỲNH PHỤ, TỈNH THÁI BÌNH

THƯ NGỎ

về việc tạc tượng Chùa Thiên Phước, Thái Bình

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn Hòa Thượng chư Thương Tọa, chư Đại Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý vị phật tử trong và ngoài nước,

Ngày 6-11 năm Canh Dần, chùa Thiên Phước đã làm lễ động thổ, đặt đá xây dựng lại ngôi Tam Bảo đến nay đã được hơn 1 năm. Công việc xây dựng từ đó đến nay vẫn hoạt động, mặc dù có những lúc phải dừng lại vì hết kinh phí – nhưng cũng nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ đến nay phần cơ bản đã hoàn tất. Hiện nay việc xây dựng chuyển sang giai đoạn hoàn bị… nhưng lại thêm lần nữa kinh phí lại hết, cùng lúc dân làng, và phật tử thôn nhà bị mất mùa nặng, nên việc huy động đóng góp càng khó khăn, có những gia đình còn phải nhờ sự trợ cấp, nên việc tiếp tục xây dựng là việc rất khó đối với chùa Thiên Phước.

Nhưng với lòng mong muốn của hơn 1000 nhân khẩu thôn Tân Hóa, nhất là những cụ già, “muốn được thấy chùa mới, và được một lần lạy Phật ở chùa mới” vậy mà có 5 cụ chưa thấy được chùa mới mà đã ra đi!

Kính bạch chư tôn Hòa Thượng chư Thương Tọa, chư Đại Đức Tăng Ni,
Kính thưa quý vị phật tử trong và ngoài nước,

Cũng vì điều nầy mà con không thể an tâm, nên con quyết định sẽ thỉnh Phật để cho phật tử có thể chiêm bái trước khi chùa hoàn thành (vì tượng cũ của chùa đã hư mục và quá nhỏ so với chánh điện, không thể đặt lên chùa mới được).

Để thể hiện tâm nguyện của phật tử thôn nhà trong việc góp phần “Bảo vệ trái đất”, Ban kiến thiết quyết định không sử dụng chất liệu gỗ để tạc tượng Phật cũng như đồ thờ cúng… mà sử dụng chất liệu đá, đồng và xi măng. Xi măng thì độ bền không cao vì sơn dễ bong ra với thời tiết lúc thì quá lạnh, lúc thì quá nóng, mà độ ẩm lại cao. Sử dụng chất liệu đồng thì quá nhiều kinh phí, nên Ban Kiến Thiết quyết định tạc tượng Phật bằng đá, bên ngoài phủ một lớp đồng. Còn tượng Hộ Pháp thì tạc bằng xi măng.

Tuy đã chọn lựa suy tính, nhưng phí tổn vẫn còn quá cao, mà hiện giờ thi không thể thỉnh được vì chưa có kinh phí. Dù biết vậy, chúng tôi cũng không thể không làm.

Nay chúng tôi viết thư này, trước là tri ân công đức chư tôn đức tăng ni, và quý phật tử trong và ngoài nước, trong thời gian qua đã gửi tịnh tài tịnh vật, để chùa Thiên Phước hoàn thành những phần cơ bản, và đúc được quả chuông; sau chúng tôi tha thiết kính mong sự quan tâm và ủng hộ của các thiền viện, các chùa, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, bà con thôn Tân Hóa đang làm ăn sinh sống phương xa, cùng đồng bào phật tử trong và ngoài nước, để tâm nguyện của chúng tôi được thành tựu trong những ngày tháng tới.

Chúng tôi kính nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ chư tôn đức, quý phật tử trong va ngoài nước vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường, như ý tùy tâm.

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT
NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

TM ban kiến thiết
Tỳ kheo ni THÍCH NỮ QUẢNG PHÁT

oOo

Ủng hộ tịnh tài xây chùa Thiên Phước, xin liên lạc:

TỲ KHEO NI THÍCH NỮ QUẢNG PHÁT
(NGUYỄN THỊ THU SƯƠNG)
CHÙA THIÊN PHƯỚC
Thôn TÂN HÓA, xã QUỲNH HỘI,
huyện QUỲNH PHỤ, tỉnh THÁI BÌNH

Điện thoại: …
Điện thoại di động: …

–oOo–

LỜI GHI THÊM:

Sư Cô Thích Nữ Quảng Phát cho biết chi phí đúc tượng cụ thể như sau:

 1. Tôn tượng Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật, cao 2 mét (200 triệu đồng Việt Nam – khoảng 10,000 đô Mỹ)
 2. Tôn tượng Quán Thế Âm và Địa Tạng Bồ Tát, mỗi tượng cao 1 mét 50 (100 triệu đồng Việt Nam – khoảng 5,000 đô Mỹ một tượng).
 3. Tôn tượng Tam Thánh: Di Đà, Quán Âm, Thế Chí (105 triệu đồng Việt Nam – khoảng 5,000 đô Mỹ)
 4. Bộ tượng Hộ Pháp (34 triệu đồng Việt Nam – khoảng 1,700 đô Mỹ)
 5. Bộ tượng Kim Cang (50 triệu đồng Việt Nam – khoảng 2,500 đô Mỹ)
 6. Bộ tượng Tứ Đại Thiên Vương (50 triệu đồng Việt Nam – khoảng 2,500 đô Mỹ)
 7. Tổng cộng chi phí cho toàn thể tôn tượng là 639 triệu đồng Việt Nam (khoảng 32,000 đô Mỹ)Quý vị nào phát tâm cúng dường, xin liên lạc Sư Cô theo địa chỉ đã ghi.

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Bồ Tát Quán thế âm đứng trên tòa sen 1 15 Xi măng
2 Đức Phật tọa Tòa sen 1 2 Gỗ
3 Bồ Tát Quán thế âm đứng trên tòa sen 1 1.5 Gỗ
4 Bồ Tát Địa tạng Vương đứng trên Tòa sen 1 1.5 Gỗ
5 Tây Phương Tam Thánh tọa Tòa sen 3 1.2 Gỗ
6 Bộ Hộ Pháp lối miền Nam (Hộ Pháp Vi Đà, Tiêu Diện Đại Sĩ) 2 1.2 Gỗ
7 Bát Bộ Kim Cương đứng 8 1.5 Gỗ
8 Tứ Đại Thiên Vương 4 1.5 Gỗ

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

32 Ý kiến đóng góp

 • Trần đinh Huân Ngày 01/08/2018

  Cơ sở sản xuất và phục chế tượng phật , hoành phi câu đối, cửa võng …. làng nghễ mỹ nghệ Sơn đồng/hoài đúc hn. Nhà chùa có nhu cầu liên hệ 0949229786. Trần Huân

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web