Tâm thư kêu gọi phát tâm hệ thống tượng – Tịnh thất Hiệp Hòa, tỉnh Ninh Thuận Ngừng kêu gọi

Ngày 18/04/2019 3,964 lượt xem

Ngôi tịnh thất như nằm sâu trong lòng giáp ranh giữa đồng bào Chăm anh em chung sống, chúng con là người học Tăng hết mình phụng sự Đạo pháp

1 người đã kiểm chứng Sư Thích Nguyên Thông là Trụ Trì Tịnh Thất Hiệp Hòa và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

  • 0 Người sẽ khảo sát thực tế
  • 0 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
  • 102 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Sư Thích Nguyên Thông là Trụ Trì Chùa Tịnh Thất Hiệp Hòa và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

[Chùa đã ngừng kêu gọi, xin cúng dường Chùa khác]

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Tịnh Thất Hiệp Hoà

Thôn Hiệp Hoà- Xã Phước Thuận- Huyện Ninh Phước – Tỉnh Ninh Thuận

TÂM THƯ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Cung Kính Ngưỡng Bái Bạch Chư Tôn Đức Chứng Minh.

Kính thưa quý Đạo Hữu,Phật tử, quý thiện nam tín nữ, quý doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Cổ Đức có dạy rằng :

Xưa trưởng giả bỏ vàng mua đất

Vì Phật ân xây cất đạo tràng

Kỳ viên tịnh xá mở mang

Kinh thành xá vệ huy hoàng pháp đăng

Nay Phật tử ân cần tiếp bước

Vì Pháp âm tạo phúc đạo tràng

Hiệp Hoà tự ngày một khang trang

Nguyện cầu Tam Bảo luôn ban phước lành.

Đúng thật vậy: Nơi nào có ngôi đạo tràng, là nơi đó có chúng sanh giác ngộ. Nơi nào có bóng y vàng, thì quốc độ đó sẽ được an khang. Ngôi Già lam Hiệp Hoà cũng như sở nguyện đó, ngôi thất đó đáp ứng được ước nguyện của mọi tầng lớp nhân dân,cái xứ sở “ Gió như Phan, Nắng như Rang” như thiêu như đốt cả con người lẫn con vật, người dân cơ cực một nắng hai sương bán mặt cho đất bán lưng cho trời, thời tiết khô cằn nhất nước thường xuyên bị khô hạn, ngôi Tịnh Thất nhỏ nằm sâu trong làng giáp ranh với đồng bào Chăm anh em chung sống, chúng con là người học Tăng, hết lòng phụng sự đạo pháp.

Nguyên là do là sự ra đi  đột ngột của sư phụ chúng con, chúng con đang học cử nhân Phật học  phải về tiếp quản chăm lo Phật sự. Thiết nghĩ chúng con đức hèn kém mỏng cũng không đủ khả năng mà làm được. Chúng con tha thiết sự chung tay góp sức của tất cả mọi người.

“Ăn cũng hết, mặc cũng mòn

Cúng dường Tam Bảo phước còn mai sau…”

Chúng con dành dụm chắt mót có bao nhiêu làm bấy nhiêu nhưng chỉ làm tạm bợ cho có chổ che nắng che mưa, để Phật tử có điều kiện tốt cho việc tu học Phật pháp, trưởng dưỡng tâm Bồ Đề, vun bồi Tịnh nghiệp, gìn giữ và phát huy văn hóa tâm linh của dân tộc.

Tuy nhiên vì điều kiện thôn quê hẻo lánh, đa phần Đạo hữu, Phật tử là người nông dân nghèo, bệnh đau còn không có tiền chửa chạy, miếng ăn hàng ngày còn phải lo từng bữa, có đâu mà đủ lo cho ngôi nhà tâm linh,chỉ có sức mạnh gia trì, gia hộ từ mọi nhà hảo tâm.

Xây chùa, tô tượng, đúc chuông,

  Ba công đức ấy thập phương nên làm”.

Đã từ lâu ngôi chùa không chỉ là không gian tâm linh, nơi tu học đạo đức, thiền định và trí tuệ của các Tăng sĩ, mà còn là trung tâm giáo dục, văn háo, đạo đức cho cộng đồng, giúp mọi người quay về chánh đạo,khép lại khổ đau,mở ra an vui, hạnh phúc. Vì hạnh nguyện “ Hoằng pháp là nhiệm vụ, lợi sanh làm sự nghiệp” ở phạm vi rộng lớn cho mọi thành phần xã hội, trong suốt thời gian tu học, chúng con canh cánh trong lòng đem đạo Phật về vùng vê nghèo khó, vùng sâu vùng xa, theo tinh thần” phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo”, kế vãng khai lai, báo Phật ân đức”.

Nhớ lời Phật đã từng dạy, hàng đệ tử xuất gia và tại gia cần phải biết đền báo Tứ Trọng Ân một cách trọn vẹn, chu toàn. Ân Cha mẹ, Ân Tam Bảo – Thầy bạn; Ân Tổ quốc; Ân Chúng sinh chính là bốn ân lớn mà kiếp người chúng ta phải khắc ghi và đền đáp.. Là người con Phật chúng con tin rằng:

Công đức mở mang Tam Bảo, nên tướng hảo được trang nghiêm

Phước báo trùng tu Phật điện mà quả lành được tăng trưởng”

Kính thưa quý liệt vị, hàng ngày ở chốn già lam Hiệp Hoà, lời kinh tiếng kệ cùng thánh hiệu Nam mô A Di Đà Phật vẫn vang lên cao vút, cầu nguyện cho ngôi Tam Bảo  sở nguyện hoằng truyền chánh pháp sớm được viên mãn.

“Mỗi viên gạch xây dựng ngôi nhà đạo, Nhiều bàn tay vun đắp cảnh già lam”.

Chúng con tuy tâm nguyện tha thiết nhưng tài lực còn nhiều hạn chế, nay xin viết tâm thư này nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ, trên chư Tôn Thiền Đức chứng minh, mong quý Đạo hữu – Phật tử, quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực, cùng cầu nguyện, song hành với bổn tự chúng con xây dựng nên công trình tâm linh Hiệp Hào tự sớm được viên mãn.

Chúng con thành tâm kính chúc quý Chư Tôn Thiền Đức pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý liệt vị cùng gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường, vạn sự như ý.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Kính thư

T/M Bổn Tự,

Tỳ Kheo Thích Nguyên Thông

Mọi chi tiết phát tâm hiến cúng xin liên lạc:

Tịnh Thất Hiệp Hòa, thôn Hiệp Hòa – xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
Thầy Thích Nguyên Thông
Điện thoại: …
Số tài khoản: …. Chủ Tài khoản: Trịnh Quốc Thái. Ngân hàng Đông Á – chi nhánh Ninh Thuận.

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Ảnh chụp sư trụ trì ngoài đời

Ảnh chùa

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Đức Phật tọa Tòa sen 1 1 Nhựa Composite
2 Bồ Tát Quán thế âm đứng trên tòa sen 1 1 Nhựa Composite
3 Vườn Lâm Tỳ Ni 1 1 Xi măng
4 Long Đầu Quán Âm (Quan Âm Nam Hải) 1 1 Đá

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

102 Ý kiến đóng góp

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web