Tâm thư Kêu gọi Trùng tu và Thỉnh tượng Bổn sư 2.5m – Chùa Bảo An, Ninh Thuận Ngừng kêu gọi Chưa kiểm Chứng

Ngày 04/03/2018 4,410 lượt xem

Chùa Bảo An đã xuống cấp trầm trọng, với diện tích trên dưới 500m vuông lại bị mối ăn mục nát.

Chùa đã tiến hành lễ đặt đá vào ngày 25/4/2016. Nhưng đến hôm nay Chùa vẫn chưa được xây dựng hoàn thiện.

4 người đã kiểm chứng Thích Pháp Tạng là Trụ Trì Chùa Bảo An và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

 • 0 Người sẽ khảo sát thực tế
 • 3 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
 • 51 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Thích Pháp Tạng là Trụ Trì Chùa Chùa Bảo An và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

[Chùa đã ngừng kêu gọi, xin cúng dường Chùa khác]

TÂM THƯ KÊU GỌI XÂY DỰNG TAM BẢO

BẢO AN TỰ

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng , Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
Kính thưa quý huynh đệ Phật tử gần xa!

Lời đầu xuân , con xin kính lễ khánh tuế chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni với lời khánh chúc ” ĐẠO THỌ NIÊN TRƯỜNG- HUỆ ĐĂNG THƯỜNG CHIẾU”.

Và nhân dịp mùa xuân lại đến , thay mặt Bổn Tự Thầy xin gửi lời chúc an lạc đến tất cả gia đình quý huynh đệ Phật Tử gần xa , chúc cho quý vị luôn được hạnh phúc và thân tâm thường lạc .

Kính thưa quý huynh đệ Phật Tử!

Có lẽ quý huynh đệ Phật Tử cũng đã từng được nghe qua câu:

Xây chùa, tô tượng, đúc chuông
Ba công đức ấy, thập phương khuyên làm.
Ăn cũng hết, mặc cũng mòn
Vào chùa công đức, của còn mai sau.

Nay , Chùa Bảo An, tọa lạc số 51 Nguyễn Du, khu phố 3, Bảo An, Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận được thành lập năm 1943 đã trải qua rất nhiều giai đoạn sóng gió và mai một của thời gian cũng như sự vô thường trong cuộc sống. Và ngôi chùa ấy cũng trải qua biết bao thế hệ cư sĩ tiếp nối trông coi. Và đến năm 2011, được đầy đủ duyên lành và đầy đủ thiện duyên ở nơi đây Thầy đã về được nhận ngôi Chùa này.

Ngôi chùa ấy nay đã xuống cấp trầm trọng, với diện tích trên dưới 500m vuông lại bị mối ăn mục nát, với tinh thần của người con Phật, Thầy cảm thấy không được an tâm và rất lo lắng cho việc tu học của Tăng chúng và Phật Tử gần xa hàng đêm tập trung về đây tu học.

Trước cảnh Chùa mục nát như vậy , Thầy xin mạo muội góp sức nhỏ bé vì Đạo Pháp, và xin được Trùng Tu lại ngôi ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN BẢO AN TỰ. Và Chùa đã tiến hành lễ đặt đá vào ngày 25/4/2016. Nhưng đến hôm nay Chùa vẫn chưa được xây dựng hoàn thiện nên chỗ tu tập của Tăng chúng và quý Phật Tử nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn.

Nhân đây, Thầy thay mặt chùa Bảo An và Phật Tử nơi đây tha thiết kêu gọi sự phát tâm thiện nguyện từ phía Quý vị để chùa chúng tôi có điều kiện gây dựng ngôi Tam bảo, được thỉnh Phật về cho Phật Tử lễ lạy. Vừa là có nơi để chúng Tăng tu tập, cũng là tiện trong vấn đề sinh hoạt tu tập của Phật tử xa gần.

Tâm niệm của chùa, trước là mong sớm xây dựng trùng tu hoàn thiện Chùa Bảo An , sau cũng mong thỉnh được bộ đại hồng chung để đủ pháp khí tu tập. Và cũng là đem tiếng chuông thay lời cầu nguyện gửi đến khắp chúng sanh 3 cõi…

Sau tâm niệm được có điều kiện xây dựng ngôi tam bảo. Thỉnh Phật về thờ cũng là điều chúng tôi hết sức mong mỏi. Và sẽ là thuận duyên hơn nếu chùa được thỉnh Tôn Tượng Bổn Sư bằng Đồng cao 2m5 đặt chính chánh điện.
Vậy kính mong được sự quan tâm và phát tâm từ phía quý thiện hữu xa gần. Cũng như sự lưu tâm góp sức từ phía quý chư tôn thiền đức.

Kính mong quý huynh đệ phật tử xa gần cùng nhau góp chút ít tài vật để gia trì cho sở nguyện viên thành. Để tiếng chuông ngàn đời lưu giữ nền gia phong của dân tộc. Ngân lên tiếng hồn quê thiêng liêng và thanh tịnh tự cõi lòng. Công đức ấy ngàn đời lưu truyền bất diệt.

Và 1 lần nữa, Thầy tha thiết kêu gọi sự giúp sức từ phía các quý vị thiện tâm. Biết rằng thầy chưa đủ duyên gặp trực tiếp quý vị nên thầy viết lên đây thay lời muốn nói. Cùng một số hình ảnh chùa.

Kính mong sự quan tâm từ phía quý vị để chùa Bảo An sớm được hoàn thành viên mãn, đáp ứng nhu cầu Phật Sự và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tu học của Tăng chúng và Phật Tử nơi đây.

Thầy xin thành kính tri ân công đức phát tâm cúng dường của quý huynh đệ Phật Tử, các Mạnh Thường Quân cùng các nhà Thiện Tri Thức hảo tâm ….

Kính chúc quý vị PHƯỚC THỌ MIÊN TRƯỜNG- SỞ NGUYỆN TÙY TÂM- SỞ CẦU NHƯ Ý !

NAM MÔ HOAN HỶ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT
TÁT ĐẠI CHỨNG MINH

Mọi sự phát tâm cúng dường Tam Bảo xin gửi về:

Thầy Thích Pháp Tạng ( trụ trì Bảo An Tự ):

Số điện thoại: …

Tài khoản: Trần Bá Quang (tên tục danh của Sư thầy)

Số tài khoản: ….

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Cam Rang, Ninh Thuận

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Ảnh chụp sư trụ trì ngoài đời

Ảnh chùa

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Đức Phật tọa Tòa sen 1 2.5 Đồng

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

51 Ý kiến đóng góp

 • Vũ Thị Hương Ngày 07/09/2019

  Cơ sở chúng con chuyên sản xuất đồ đồng tượng đồng đỉnh, chuông có gì thầy gọi cho con

 • Vũ Thị Hương Ngày 07/09/2019

  Cơ sở chúng con chuyên sản xuất đồ đồng tượng đồng đỉnh, chuông có gì thầy gọi cho con

 • Vũ Thị Hương Ngày 07/09/2019

  Cơ sở chúng con chuyên sản xuất đồ đồng tượng đồng đỉnh, chuông có gì thầy gọi cho con

 • Xuân Điểm Ngày 22/03/2018

  Lời kêu gọi của Thầy chỉ là hình thức kiếm tiền thông qua quý Phật Tử để làm.việc không chính đáng. Mong quý Phật Tử lưu tâm và cân nhắc.

 • Trần Lượng Ngày 19/03/2018

  Nội dung trên không đúng sự thật. Kính mong BQT xác minh lại.

 • HƯƠNG Ngày 14/03/2018

  Kính mong sự quan tâm của quý vị. Chúng ta cùng chung tay ủng hộ Phật Pháp nơi đây. Thỉnh theo lời kêu gọi của quý thầy !. Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát

 • Lê Mạnh Ngày 04/03/2018

  Thông tin trên là sự thật và tôi cũng đã gặp được Thầy và biết chùa đang cần thỉnh tượng.

 • Lê Thị Phượng Ngày 04/03/2018

  Tôi đã gặp trực tiếp Thầy trụ trì và xác nhận thông tin kêu gọi tâm thư là hoàn toàn sự thật…mong mọi người cùng nhau hỗ trợ giúp Thầy!

 • Thích Nữ Huệ Trí Ngày 04/03/2018

  Nội dung kêu gọi là hoàn toàn sự thật… mong các nhà hảo tâm trợ duyên cho chùa Bảo An !!! Xin cảm ơn

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web