Tâm thư Phổ Khuyến tạo Hệ thống Tượng Phật gỗ cao 1.6-2m – Chùa Đông Linh, TP. Hải Phòng Ngừng kêu gọi

Ngày 12/03/2017 39,047 lượt xem

Nhưng do điều kiện kinh tế của một vùng quê nghèo khó, thiếu thốn, còn rất nhiều hạng mục cần được xây dựng, tôn tạo. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, hệ thống ngói trên mái Chùa và hiên Chùa đã có hiện tượng mục nát xuống cấp và rơi rụng khi có mưa bão. Điều này gây hoang mang cho các tín đồ và nhân dân Phật tử khi về Chùa hành hương lễ bái. Và hơn thế nữa, hệ thống tượng thờ trong ngôi Tam Bảo cũng còn rất sơ sài.

16 người đã kiểm chứng Sư Cô Thích Bảo Hạnh là Trụ Trì Chùa Đông Linh (Chùa Nốt) và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

  • 5 Người sẽ khảo sát thực tế
  • 5 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
  • 1,043 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Sư Cô Thích Bảo Hạnh là Trụ Trì Chùa Chùa Đông Linh (Chùa Nốt) và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA ĐÔNG LINH

TÂM THƯ PHỔ KHUYẾN CÔNG ĐỨC

Nam mô Đạo Tràng Giáo Chủ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính thưa: Quý vị thiện nam, tín nữ Phật tử cùng các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước!

Từ bao đời nay, Chùa là nơi thờ cúng, nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và bản sắc dân tộc. Chính vì vậy mà mái chùa xuất hiện giữa dòng nhân thế.

Chùa Đông Linh (hay còn gọi là chùa Nốt) tọa lạc trên mảnh đất linh thiêng, thuộc phía Đông làng Thanh Lãng, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Là ngôi chùa địa linh được Trạng Nguyên Tả Thị Lang Lê Ích Mộc khai sáng vào khoảng thế kỷ 16 và được các thế hệ Ông Cha ta gìn giữ, để lại cho chúng ta ngày hôm nay.

Tuy nhiên, trải qua bao thăng trầm của lịch sử cũng như sự phong hóa của thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp nghiêm trọng, chỉ còn lại chứng tích của một ngôi chùa cổ.

Năm 2007, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể, thiện nam tín nữ Phật tử gần xa, ngôi chùa đã khởi công xây dựng lại ngôi Chính Điện. Nhưng do điều kiện kinh tế của một vùng quê nghèo khó, thiếu thốn, còn rất nhiều hạng mục cần được xây dựng, tôn tạo.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, hệ thống ngói trên mái Chùa và hiên Chùa đã có hiện tượng mục nát xuống cấp và rơi rụng khi có mưa bão. Điều này gây hoang mang cho các tín đồ và nhân dân Phật tử khi về Chùa hành hương lễ bái.

Và hơn thế nữa, hệ thống tượng thờ trong ngôi Tam Bảo cũng còn rất sơ sài.

Với mong muốn dựng lên một thắng cảnh tâm linh trên quê hương và niềm khát ngưỡng có một ngôi Bảo Điện trang nghiêm thanh tịnh để Tăng Ni Phật tử yên tâm tu tập, phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân Phật tử, bày tỏ lòng kính tin đối với ngôi Tam Bảo cũng như gieo trồng phúc lành với mười phương chư Phật…

Nhà Phật có dạy rằng:

“Ăn cũng hết, mặc cũng mòn

Cúng dàng Tam Bảo phúc còn mai sau.”

Hay là:

“Làm chùa, tô tượng, đúc chuông

Ba công đức ấy thập phương nên làm.”

Nhân đây, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý thiện nam, tín nữ, Phật tử xa gần, những quý vị có tấm lòng vàng, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng các bạn chuyên làm Phật sự… hãy tùy hỷ việc phúc này, tùy duyên phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, người có của, người có công, cùng nhau đóng bè tập phúc góp phần cúng dàng, để xây dựng chùa cảnh và củng cố lại hệ thống tượng thờ nơi đây để bà con, Phật tử, nhân dân địa phương có nơi  tu học, sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa, tâm linh.

Công đức thù thắng này:

“Cây có vô tri chép ghi chẳng sót

Lòng người hữu cảm nhắc mãi nào quên.”

Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chư quý vị!

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo từ bi gia hộ chư quý vị thân tâm thường lạc, gia quyến vạn sự cát tường. Lại nguyện đem công đức này hồi hướng cầu nguyện cho thế giới thanh bình, nhà nhà ấm no hạnh phúc!

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH!

Kính cáo bạch

Trụ trì Chùa Đông Linh

Sư Thầy: Thích Bảo Hạnh

  • Mọi sự quan tâm đóng góp xin liên hệ:
  • Sư Thầy Thích Bảo Hạnh, Trụ trì Chùa Đông Linh (Chùa Nốt) làng Thanh lãng, xã Quảng Thanh – Thủy Nguyên – Hải Phòng.
  • Điện thoại: …

Thông tin tài khoản: Thích Bảo Hạnh. Số TK: …. Ngân hàng Ngoại Thương, chi nhánh Lê Chân – Hải Phòng.

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Ảnh chụp sư trụ trì ngoài đời

Ảnh chùa

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Phật Thích Ca Cửu Long (Tòa Cửu Long) 1 1.6 Gỗ
2 Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm tọa Tòa sen, 42 thủ ấn 1 1.6 Gỗ
3 Bồ tát Địa tạng Vương cưỡi con Thính đế 1 1.6 Gỗ
4 Tổ Bồ Đề Đạt Ma đứng trên sóng nước 1 2 Gỗ
5 Tổ Trần Nhân Tông tọa trên Đế Bát giác 1 1.6 Gỗ

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

1,043 Ý kiến đóng góp

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web