Tâm thư phát tâm tượng Phật, Bồ tát gỗ cao 1.7-2.5m – Niệm phật đường Từ Minh, Dak Lak Ngừng kêu gọi

Ngày 01/11/2017 17,833 lượt xem

Là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước, 40% là người đồng bào dân tộc Ê Đê, 10% là người đồng bào dân tộc từ miền Trung và Bắc vì khó khăn vào làm ăn tại địa phương, điều kiện kinh tế cũng như mức sống còn thấp, giao thông thương mại còn khó khăn trắc trở.
Niệm Phật Đường Từ Minh hiện có chỉ 1 sào đất, một mái nhà tôn tạm để thờ tự, một nhà bếp gỗ cũ mục (trước đây là nhà để xe tang xin về dựng), ngoài ra không còn gì khác.

Chùa mong được tượng nào hay tượng đó.

2 người đã kiểm chứng Tỳ kheo Thích Huệ Nghiêm là Trụ Trì Niệm Phật Đường Từ Minh và đang có nhu cầu thỉnh Tượng

Hiện nay đã có:

  • 0 Người sẽ khảo sát thực tế
  • 0 Người đã tiếp xúc với Đại diện nhà Chùa
  • 503 Người đóng góp ý kiến

Thực trạng của Chùa cần Khảo sát thực tế và Cúng dường đủ để dành cho các Chùa có hoàn cảnh khó khăn hơn, Xin làm ơn Thông báo Ý định và Kết quả của Quý Liệt vị bằng việc nhấn các Nút dưới đây:

Khẳng định Tỳ kheo Thích Huệ Nghiêm là Trụ Trì Chùa Niệm Phật Đường Từ Minh và đang có nhu cầu thỉnh Tượng Nhấn vào đây Tôi sẽ đến Khảo sát Nhấn vào đây Tôi đã tiếp xúc với Đại diện nhà chùaNhấn vào đây Xin chia sẻ ý kiến đóng góp Nhấn vào đây Gửi bạn bè Facebook Nhấn vào đây

Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:
Xin hoan hỷ cung cấp thông tin để ban Quản Trị xác thực Quý Liệt Vị công tâm khi đánh giá/ thông báo. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẻ liên hệ lại Quý Liệt Vị dể kiểm chứng:
Họ Và Tên:
Địa Chỉ Thường Trú:
Số Điện Thoại:
Tài Khoản Zalo/Viber:

[Chùa đã ngừng kêu gọi, xin cúng dường Chùa khác]

NIỆM PHẬT ĐƯỜNG TỪ MINH
Thôn 23, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, tỉnh Dak Lak

TÂM THƯ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Ngưỡng bạch Chư tôn Thiền đức Tăng Ni!

Kính thưa quý thiện nam tín nữ gần xa!
…”Cây đa, bến nước, mái chùa“, một hình ảnh đẹp đã in sâu vào tâm thức của mỗi con người Việt Nam. Hình ảnh ấy không phai tàn theo năm tháng, ngược lại đó là hành trang mang theo của những người con xa xứ xa quê. Chùa Từ Minh cũng từ đó mà được hình thành bởi lòng khắc khoải ấy.

Ngược dòng thời gian, quay trở lại thuở ban sơ, vùng đất đỏ ba-zan Tây Nguyên Dak Lak hình thành với những đồi núi, được bà con dân tộc Ê Đê sinh sống khai hoang. Theo tiếng gọi của Tổ quốc, những người dân từ khăp mọi miền tựu hội về đây theo diện đi Kinh tế mơi, lấy vùng đất nơi “rừng thiêng, nước độc” này làm quê hương thứ hai. Huyện Cư Kuin xưa kia vốn thuộc huyện Krong Ana, nhưng vì điều kiện sinh hoạt giao thông khó khăn mới chia cắt để thuận việc quản lý, lấy tên ngọn núi cao nhất huyện là Chư Kun (Cư Kuin) đặt tên huyện. Xã Ea Ning trong đó có Chùa Từ Minh, được bà con đi kinh tế mới lập nên với muôn phần khó khăn gian khổ (thời gian này đất đai thuộc quyền quản lý của nông trường).

“Mái Chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”.

Thật vậy! Ngay từ buổi ban sơ, năm 1985 với mong muốn có một nơi để gửi gắm tâm linh cũng là nơi cầu nguyện tìm về cõi lạc sau những giờ lao động miệt mài vất vả, bà con nơi đây kẻ ít của người ít công dựng lên một thảo am trang, để có nơi thờ tự Tam Bảo, làm nơi chiêm bái cho mọi người. Nhưng “lực bất tòng tâm” khi miếng ăn gia đình còn chưa đủ, lây đâu ra tời gian cũng như của cải để xây chùa. Trải qua bao cuộc thăng trầm biến đổi, hơn 30 năm với hơn 5 đời Ban Hộ tự, đến nay cũng đã có người quá vãng, người già ốm đau, người nằm liệt giường,… nhưng tâm nguyện mong nhìn thấy một ngôi chùa hình thành không vì thế mà thay đổi.

May mắn thay, nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, các cấp chính quyền quan tâm giúp đỡ, cũng như phần cầu nguyện ngày đêm của tín đồ Phật tử. Năm 2016 được nhà nước công nhận chính thức Cơ sở tôn giáo, năm 2017 chính thức bổ nhiệm trụ trì, một giai đoạn mới lại được mở ra bởi khó khăn phía trước.

Với đặc thù là vùng kinh tế mới, một trong những huyện nghèo nhất của cả nước, 40% là người đồng bào dân tộc Ê Đê, 10% là người đồng bào dân tộc từ miền Trung và Bắc vì khó khăn vào làm ăn tại địa phương, điều kiện kinh tế cũng như mức sống còn thấp, giao thông thương mại còn khó khăn trắc trở. Niệm Phật Đường Từ Minh cũng nằm trong diện ấy. Vì đơn vị mới hoạt động chính thức không bao lâu, tài sản hiện có chỉ 1 sào đất, một mái nhà tôn tạm để thờ tự, một nhà bếp gỗ cũ mục (trước đây là nhà để xe tang xin về dựng), ngoài ra không còn gì khác.

Hiện nay, những công trình như công trình phụ như nhà vệ sinh, nhà ở, nhà tạm cho bà con đến tu tập nghỉ lại, … đều chưa có.

Thiết nghĩa:
“Xây chùa tạo tượng đúc chuông
cả ba việc ấy thập phương nên làm”.

Với mong muốn xây dựng Ngôi Tam Bảo làm nơi tu tập, Bổn tự đang mong muốn có được hệ thống những tôn tượng sau, được tượng nào hay được đó ạ:

1. Tượng Đức Bổn sư ngồi tòa sen (chất liệu đồng, nhưng nếu tượng gỗ cũng được ạ, cao 2.5m)
2. Tượng Tây phương Tam thánh (chất liệu gỗ cao 1.7m)
3. Tượng Thiên thủ Thiên nhãn (chất liệu gỗ cao 2m)
4. Tượng Hộ pháp, Tiêu diện Đại sĩ (chất liệu gỗ cao 1.7m)
5. Tượng Mục Kiều Liên Tôn Giả (chất liệu nhựa cao 1.7m)
6. Tượng Tổ Bồ đề Đạt ma (chất liệu gỗ 1.7m)
7. Tượng Chuẩn đề Bồ tát (chất liệu gỗ 1.7m)
8. Đại hồng chung( chất liệu đồng 700 kg)

Để chiêm bái cũng như pháp khí trấn giữ Già lam giữa vùng cao.

Vì vậy, Bổn tự tha thiết kêu gọi Chư Tôn đức Tăng, Ni. Chư vị Thiện nam Tín nữ, chư vị Mạnh thường Quân gần xa, hoan hỷ phát tâm cúng dường, ủng hộ của ít lòng nhiều góp phần xây dựng ngôi Tam Bảo hiện diện trên Cao nguyên đầy nắng gió gian khổ, làm nơi tu tập tín ngưỡng của Phật tử gần xa.

“Làm thiện được phước theo mình
Kiếp sau sẽ được, tái sinh sang giàu.
Hồng Ân Tam Bảo bao la
Pháp quang soi chiếu, thân ta an lành.”

Kính chúc Chư Tôn đức pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, quý vị Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường lạc, sống an lành dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Thay mặt Niệm Phật Đường Từ Minh
Trụ trì

Tỳ kheo Thích Huệ Nghiêm

Mọi sự hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật. Xin liên hệ số điện thoại: …
Số tài khoản: …
Lê Ngọc Lộc – Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đà Lạt.

Thông Tin Về Sư Trụ Trì Và Chùa:

Ảnh chụp sư trụ trì ngoài đời

Ảnh chùa

Chùa cần thỉnh các Tượng sau:

STT Tên và đặc điểm Tượng Số lượng Chiều cao (mét) Chất liệu
1 Đức Phật tọa Tòa sen 1 2.5 Đồng
2 Tây Phương Tam Thánh đứng trên Tòa sen, Hào quang sau lưng 3 1.7 Gỗ
3 Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm tọa Tòa sen, 42 thủ ấn 1 2 Gỗ
4 Phật Mẫu Chuẩn Đề tọa Tòa sen, 18 thủ ấn 1 1.7 Gỗ
5 Bộ Hộ Pháp lối miền Nam (Hộ Pháp Vi Đà, Tiêu Diện Đại Sĩ) 2 1.7 Gỗ
6 Bồ Tát Mục Kiều Liên đứng trên Tòa sen 1 1.7 Nhựa Composite
7 Tổ Bồ Đề Đạt Ma đứng trên sóng nước 1 1.7 Gỗ

Ảnh được nhà Chùa cung cấp:


Quay về Đầu trang Web

503 Ý kiến đóng góp

Xin để lại Ý kiến đóng góp

Địa chỉ email
Số điện thoại
Địa chỉ
Họ và tên
 

Xin để thông tin chính xác để nhà Chùa liên hệ lại

Quay về đầu trang Web